Các chính sách Visa cấp phép làm việc tại Singapore Featured

Written by 
Rate this item
(11 votes)

 

Singapore Immigration Visa Schemes

Hướng dẫn này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các chính sách cấp giấy phép làm việc (Work Permits) tại Singapore cho các cá nhân, chuyên gia hay doanh nhân làm việc tại Singapore. Đã từ lâu, Singapore ngày càng khẳng định được vị thế của mình với tư cách là trung tâm kinh doanh và thương mại lý tưởng tại Đông Nam Á, và góp phần nên sự thành công này thì không thể nào không nhắc đến chính sách nhập cư vô cùng linh hoạt, sáng tạo được thiết kế để thu hút các cá nhân, doanh nhân và chuyên gia làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

 

Chính sách cấp giấy phép làm việc (Work Permits) cho các cá nhân, doanh nhân người nước ngòai làm việc tại Singapore

 

Chính sách cấp giấy phép lao động (Employment Pass Scheme)

Giấy phép lao động Employment Pass Scheme (EP) là loại hình chính của giấy phép làm việc (work permit), dành riêng cho các chủ sở hữu công ty hoặc nhân viên lành nghề, những người dự định sẽ chuyển sang làm việc tại Singapore. Để có được EP, các cá nhân này phải có mức lương cố định hàng tháng cao hơn $ 3,300 SGD (có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 1 năm 2014) đồng thời phải sở hữu bằng đại học của trường đại học uy tín và có danh tiếng. Cho đến hiện nay, Singapore không áp dụng bất kỳ hệ thống hạn ngạch chính thức nào hạn chế số lượng EP được cấp.

  • Hiệu lực: Một EP được cấp lần đầu sẽ có hiệu lực khoảng từ 1-2 năm (tùy theo quyền quyết định của cơ quan chức năng) và sẽ được cấp mới lại miễn là cá nhân đăng ký vẫn tiếp tục được thuê bởi công ty.
  • Điều kiện: Để xin được EP, cá nhân phải là chủ sở hữu công ty hoặc là một nhân viên lành nghề với trình độ đại học và có các kinh nghiệm liên quan.
  • Hệ thống hạn ngạch: Như đã trình bày ở trên, hiện nay Singapore không áp dụng bất kỳ một hệ thống hạn ngạch nào hạn chế số lượng EP được cấp.
  • Điều kiện thường trú lâu dài tại Singapore (Permanent Residence Eligibility): Người sở hữu EP đủ điều kiện để nộp đơn và đăng ký PR.

 

Singapore Immigration Visa Schemes(5)

 

Chính sách cấp giấy phép làm việc cho doanh nhân (Entrepreneur Pass)

Giấy phép làm việc cho doanh nhân (EntrePass) cũng là loại hình chính của giấy phép làm việc và là một biến thể khác của giấp phép lao động (Employment Pass), được cấp cho chủ sở hữu của công ty mới thành lập tại Singapore.

  • Hiệu lực: Giấy phép làm việc cho doanh nhân (EntrePass) được phát hành lần đầu sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm và sẽ sẽ được làm mới sau đó miễn là các doanh nghiệp vẫn tiếp tục kinh doanh và hoạt động.
  • Điều kiện: Entre Pass sẽ được cấp cho các chủ doanh nghiệp - những cá nhân muốn thành lập một công ty mới hoặc đã thành lập công ty trong thời gian gần đây (< 6 tháng).
  • Hệ thống hạn ngạch: Hiện nay tại Singapore không áp dụng một hệ thống hạn ngạch chính thức nào hạn chế số lượng EntrePass được cấp.
  • Điều kiện thường trú lâu dài tại Singapore (Permanent Residence Eligibility): Chủ sở hữu của EntrePass đều có đủ điều kiện để nộp đơn xin PR theo đúng trình tự.

 

 

Singapore Immigration Visa Schemes7

 

 

Chính sách cấp giấy phép làm việc cho các cá nhân Personalised Employment Pass (PEP) Scheme

The Personalised Employment Pass (PEP) là một loại giấy phép làm việc đặc biệt, không gắn liền với một người chủ doanh nghiệp nào cụ thể. Lợi ích lớn nhất khi có giấy phép lao động PEP chính là việc các cá nhân có thể thay đổi việc làm mà không cần phải đăng ký lại giấy phép làm việc (employment pass) mới miễn là cá nhân đó không thất nghiệp quá sáu tháng. Bên cạnh đó, bất lợi lớn nhất của PEP chính là việc cá nhân sở hữu PEP sẽ không được phép mở công ty riêng của mình bởi vì PEP là giấy phép làm việc chỉ có ý nghĩa khi các cá nhân này được thuê bới một người chủ thứ ba. Điều kiện để được cấp PEP tương đối khá khắt khe:

  • Hiệu lực: PEP được cấp và sẽ có giá trị trong vòng 3 năm và sẽ không được làm lại mới.
  • Điều kiện: những cá nhân nhận được mức lương tốt và mong muốn được làm việc cho các chủ doanh nghiệp tại Singapore. Cá nhân sở hửu PEP sẽ không được thành lập doanh nghiệp riêng của họ tại Singapore.
  • Hệ thống hạn ngạch: Hiện nay, tại Singapore không áp dụng hệ thống hạn ngach hạn chế số lượng PEP được cấp.
  • Điều kiện thường trú lâu dài tại Singapore (Permanent Residence Eligibility): Cá nhân sở hữu PEP có đủ điều kiện để nộp đơn xin PR theo đúng trình tự.

 

Singapore Immigration Visa Schemes(1)

 

 

Chính sách S Pass

S Pass là giấy phép dành cho người lao động có tay nghề trung cấp với một mức lương cố định hàng tháng ít nhất $ 2200 ( có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2013). Những cá nhân muốn đăng ký S Pass sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn hạn ngạch sử dụng lao động và trình độ bằng cấp của cá nhân ấy. Thay vì yêu cầu bằng đại học, một bằng nghề kỹ thuật (technical diploma) là đủ đề được cấp giấy phép này.

  • Hiệu lực: S Pass được phát hành lần đầu sẽ có hiệu lực trong vòng 1-2 năm (tùy theo quyết định của cơ quan chức năng) và có thể được cấp lại mới sau đó miễn là người nộp đơn vẫn tiếp tục được tuyển bởi các nhà tuyển dụng.
  • Điều kiện: nhân viên kỹ thuật trung cấp.
  • Hệ thống hạn ngạch: Khác với các loại hình trên, hiện này Singapore có áp dụng một hệ thống hạn ngạch hạn chế số lượng người nộp đơn đăng ký S Pass.
  • Điều kiện thường trú lâu dài tại Singapore (Permanent Residence Eligibility): Các cá nhân đã và đang có S passs sẽ hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp đơn xin PR. Tuy nhiên, các cá nhân này phải có một công việc ổn định tại Singapore và phải chờ ít nhất 4-5 năm.

 

 

Chính sách Miscellaneous Work Pass

Miscellaneous Work Pass Scheme sẽ được cấp cho các cá nhân nước ngoài sống và làm việc tại Singapore trong một khoảng thời gian ngắn, cụ thể là:

  1. người tham gia vào các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc tổ chức các hội thảo, hội nghị, hội họp, trò chuyện, liên quan đến bất kỳ tôn giáo, chủng tộc, cộng đồng, hoặc chính trị
  2. một công dân nước ngoài tổ chức một buổi nói chuyện liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến bất kỳ tôn giáo nào
  3. một nhà báo, phóng viên nước ngoài không được tài trợ bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào của Singapore
  • Hiệu lực: ngắn hạn.
  • Hệ thống hạn ngạch: Singapore không áp dụng hệ thống hạn ngạch hạn chế số lượng cá nhân nộp đơn đăng ký cho giấy phép này. Mỗi trường hợp nộp đơn và đăng ký sẽ được xem xét tùy theo mỗi trưởng hợp cụ thể.
  • Điều kiện thường trú lâu dài tại Singapore (Permanent Residence Eligibility): Các cá nhân là chủ sở hữu của giấy phép này không đủ điều kiện để nộp đơn xin PR.

 

 

Singapore Immigration Visa Schemes(6)

 

 

Chính sách cấp Dependent Pass

Singapore Dependent's Pass (DP) là một thị thực di dời gia đình cấp cho vợ chồng và con chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của chủ giấy phép làm việc này với một mức lương cố định hàng tháng ít nhất $ 4,000.

 

Chính sách thường trú (Permanent Residence) cho các cá nhân đã có giấy phép làm việc (Work Pass)

Chủ sở hữu của các giấy phép làm việc chuyên nghiệp trên có đủ điều kiện để nộp đơn xin thường trú theo đúng trình tự.

 

 

Để được giải đáp các vấn đề về thuế, vui lòng tham khảo thêm

http://globallinks.asia/vi/thanh-lap-cong-ty/dich-vu-tu-van-thanh-lap-cong-ty-tai-singapore/cac-cau-hoi-thuong-gap/content/1010-cau-hoi-ve-thue

Hướng dẫn thuê văn phòng tại Singapore sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn địa điểm lý tưởng:

http://globallinks.asia/vi/thanh-lap-cong-ty/ho-tro-kinh-doanh-tai-singapore/huong-dan-thue-van-phong-tai-singapore

 

 

Để được tư vấn trực tiếp về kinh doanh, thành lập công ty tại Singapore, vui lòng liên hệ:

 

Read 7322 times
Global Links Asia

Support to Incorporate companies in Singapore, ...

Viet Nam office: 151 Dao Duy Anh St., Phu Nhuan dist., Ho Chi Minh city, Viet Nam

Singapore office: 11 Beach Road, #03-01 Crasco Building, Singapore

Hotline: (+84) 0938 531 588   (+65) 3163 4102   

Website: www.globallinks.asia
Login to post comments

thanh-lap-cong-ty-tai-hong-kong

Connect with us

We're on Social Networks. Follow us & get in touch.

Contact us