Thành lập văn phòng đại diện công ty (VPDD) + Giấy phép làm việc tại Singapore

Written by 
Rate this item
(10 votes)

subsidiary-company

Gói dịch vụ này dành cho những công ty nước ngoài muốn đăng ký một Văn phòng đại diện tại Singapore và chuyển một trong những đội ngũ chủ chốt của công ty đến đây để quản lý việc kinh doanh. Thông qua gói dịch vụ này, Global Links Asia sẽ giúp quý doanh nghiệp đăng ký Văn phòng đại diện tại Singapore trước và sau đó xin giấy phép làm việc cho ứng viên.

Gói này gồm những dịch vụ sau Giá tham khảo

Đăng ký Văn phòng đại diện tại Singapore

  •  Đăng ký Văn phòng đại diện tại Singapore
  •  Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng, nếu cần
  •  Lệ phí bắt buộc và chi phí dịch vụ
 

Đơn xin Giấy phép làm việc tại Singapore (EP) của một ứng viên

 

Những dịch vụ kèm theo khác

 Địa chỉ công ty (RA) trong vòng 1 năm

 Giấy bảo lãnh chồng/ vợ

 Giấy bảo lãnh con cái (mỗi đứa)

 

Quy trình gói dịch vụ như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu thành lập cty tại Singapore đến email: Tony.Ho@globallinks.asia hoặc gọi 0938 531 588 để được tư vấn trực tiếp

Bước 2: Báo phí và Thanh toán

Global Links Asia sẽ gửi email thông tin chi tiết về thành lập công ty tại Singapore và các khoản phí liên quan. Qúy doanh nghiệp cũng có thể đến văn phòng Global Links Asia để trao đổi. Sau khi hai bên đồng ý với các điều khoản, quý doanh nghiệp sẽ tiến hành thanh toán chi phí thành lập công ty. Hướng dẫn thanh toán sẽ được gửi chi tiết qua email.

Bước 3: Cung cấp thông tin

Sau khi nhận được thanh toán, Global Links Asia sẽ gửi quý doanh nghiệp form thông tin và hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ thành lập VPĐD. Thông tin cần cung cấp bao gồm:

-      Tên VPĐD sẽ trùng tên công ty

-      Thông tin trưởng VPĐD

-      Hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 6 tháng

Bước 4: Chuẩn bị và điền đơn xin Employment Pass

Global Links Asia sẽ hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị đơn xin Employment Pass

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ thành lập VPĐD

Dựa vào thông tin quý doanh nghiệp cung cấp, Global Links Asia sẽ tiến hành nộp đơn thành lập VPĐD với cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Singapore- Accounting and Corporate Regulatory Authority of Singapore (ACRA)

Bước 6: Nhận Giấy phép thành lập VPĐD

Khoảng trong vòng 3- 10 ngày VPĐD sẽ được đăng ký thành công (hoặc nếu không đăng ký được thì cơ quan sẽ nêu rõ lý do). Global Links Asia sẽ gửi các hồ sơ liên quan cho doanh nghiệp

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng và thực hiện góp vốn

Sau khi đăng kýVPĐD với ACRA, Global Links Asia sẽ tiếp tục hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng (nếu quý doanh nghiệp có yêu cầu)

Bước 8: Nộp đơn cấp Employment Pass

Sau khi VPĐD được đăng ký thành công, Global Links Asia gửi hồ sơ xin Employment Pass đến sở Nhân Lực Singapore (Ministry of ManPower)

Bước 9: Nhận Employment Pass

Ứng viên sẽ cần phải qua Singapore gặp cơ quan thẩm quyền để được xét duyệt Employment Pass. Global Links sẽ hỗ trợ đặt hẹn, và nếu cần sẽ cử 1 nhân lực qua Singapore để hỗ trợ.

Bước 10: Nhận Employment Pass và sang Singapore làm việc

 

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với việc đăng ký Văn phòng đại diện tại Singapore

  •  Hoàn tất đơn đăng ký
  •  Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ
  •  Bản sao báo cáo thường niên mới nhất và báo cáo kiểm toán của công ty mẹ. Trường hợp không có các giấy tờ này (do công ty mẹ còn khá mới), công ty có thể tự khai những thông tin cần thiết và cung cấp những thông tin bổ sung như brochure công ty, hợp đồng, website…kèm với đơn đăng ký. Tất cả các giấy tờ đều phải bằng tiếng anh hoặc được dịch chính thức sang tiếng Anh.
  •  Việc chứng thực phải tuân theo những điều khoản và quy định của chính phủ về thành lập Văn phòng đại diện tại Singapore.

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với đơn xin giấy phép làm việc

  •  Hoàn tất mẫu Đơn xin Giấy phép làm việc tại Singapore (EP)
  •  Bản sao passport
  •  1 hình thẻ được chụp gần nhất, kích thước tương đương ảnh passport
  •  Bản sao các chứng chỉ giáo dục (trên THPT)
  •  Bản sao sơ yếu lý lịch
  •  Những bản sao giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, thư giới thiệu… nếu có
  •  Hợp đồng lao đồng với công ty có địa chỉ ở Singapore
  •  1 bản tóm tắt dài 1-2 trang bao gồm: a) bản mô tả chi tiết công việc của ứng viên; b) bản mô tả chi tiết hoạt động và/ hay sản phẩm của công ty

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với giấy phép bảo lãnh chồng/ vợ

  •  Hoàn tất mẫu đơn DP
  •  Bản sao passport
  •  1 hình thẻ được chụp gần nhất, kích thước tương đương ảnh passport
  •  Bản sao giấy đăng ký kết hôn
  •  Bằng cấp giáo dục
  •  Thông tin về tiền lương trong khoảng thời gian gần nhất, nếu có

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với giấy phép bảo lãnh con cái

  •  Hoàn tất mẫu đơn DP
  •  Bản sao passport
  •  1 hình thẻ được chụp gần nhất, kích thước tương đương ảnh passport
  •  Bản sao giấy khai sinh có cả tên ba và mẹ
  •  Thông tin đăng ký trường học ở Singapore

Lưu ý :

- Tất cả giấy tờ đều bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh có xác nhận bởi cơ quan thẩm quyền (văn phòng công chứng);

- Tất cả các bản sao đều phải được chứng thực bởi 1 cơ quan có thẩm quyền hay đính kèm bản gốc để đối chiếu;

- Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh thêm các giấy tờ thì Global Links Asia sẽ thông báo đến quý doanh nghiệp

Những yêu cầu đối với Văn phòng đại diện tại Singapore

Công ty nước ngoài phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  •  Doanh thu bán hàng của công ty nước ngoài phải nhiều hơn US$ 250,000
  •  Công ty nước ngoài phải được thành lập hơn 3 năm
  •  Số lượng nhân viên cho Văn phòng đại diện tại Singapore dự kiến ít hơn 5 người

Lợi ích của Văn phòng đại diện tại Singapore

Văn phòng đại diện (Văn phòng đại diện tại Singapore) là một tổ chức kinh doanh của các công ty nước ngoài đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Singapore. Nó cũng là một phương tiện hữu ích cho công ty nước ngoài sử dụng Singapore như là một bệ phóng vào Châu Á Thái Bình Dương. Các công ty nước ngoài muốn thiết lập 1 Văn phòng đại diện tại Singapore. Việc này cho phép một công ty nước ngoài đánh giá môi trường kinh doanh tại Singapore trước khi quyết định thiết lập một cơ sở vững chắc tại đây.

1 Văn phòng đại diện tại Singapore phải tuân theo những điều sau đây:

  •  Không thể tham gia vào các hoạt động thương mại tạo ra thu nhập.
  •  Không thể thuê hơn 4 nhân viên

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2011, một Văn phòng đại diện tại Singapore có thể hoạt động ở Singapore tối đa 3 năm, miễn là Văn phòng đại diện tại Singapore phải được đánh giá và đăng ký lại. . Các Văn phòng đại diện tại Singapore quyết định tiếp tục hiện diện ở Singapore nên thành lập 1 công ty có đầy đủ chức năng kinh doanh.

Thời gian thành lập 1 Văn phòng đại diện tại Singapore

Việc thành lập 1 Văn phòng đại diện tại Singapore ở Singapore có thể mất 1 tuần để nhận được sự đồng ý cả chính quyền địa phương tính từ khi hoàn tất đơn đăng ký. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chính quyền địa phương có thể yêu cầu thêm thông tin bổ sung và quá trình này có thể bị trì hoãn thêm 1-2 tuần.

Thời gian xử lý Đơn xin Giấy phép làm việc tại Singapore (EP)

Trường hợp điền đơn xin giấy phép làm việc điện tử, phải mất khoảng 1-10 ngày làm việc để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền. Thời gian này có thể kéo dài hơn trong mùa cao điểm hoặc các sở kinh tế yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

 

Để được tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Singapore, tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore, vui lòng liên hệ:

Hotline: (+84) 0938531588

Email: Tony.Ho@globallinks.asia

Cá nhân thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Công ty Việt Nam thành lập chi nhánh, công ty con tại Singapore

Read 13527 times
Global Links Asia

Support to Incorporate companies in Singapore, ...

Viet Nam office: 151 Dao Duy Anh St., Phu Nhuan dist., Ho Chi Minh city, Viet Nam

Singapore office: 316 Tanglin Road, Block 316, Singapore

Hotline: (+84) 0938531588   (+65) 83551210   

Website: www.globallinks.asia
Login to post comments

thanh-lap-cong-ty-tai-hong-kong

Newsletter

Make sure you don't miss new tax & accounting regulations in Vietnam by joining our newsletter program.

Connect with us

We're on Social Networks. Follow us & get in touch.