Thành lập văn phòng chi nhánh + Giấy phép làm việc tại Singapore

Written by 
Rate this item
(1 Vote)

branches-employment-pass

Gói dịch vụ này dành cho những công ty nước ngoài muốn đăng ký một văn phòng chi nhánh ở Singapore và chuyển một trong những đội ngũ chủ chốt của công ty đến đây để quản lý hoạt động của văn phòng chi nhánh. Thông qua gói dịch vụ này, chúng tôi sẽ đăng ký văn phòng chi nhánh và xin giấy phép làm việc cho ứng viên (làm việc như 1 trong những đại lý địa phương) và cung cấp dịch vụ đại lý địa phương chỉ định để phù hợp với những quy định của pháp luật.

Gói này gồm những dịch vụ sau Giá tham khảo

Đăng ký văn phòng chi nhánh

  • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
  • Đăng ký với cơ quan cấp giấy phép
  • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh điện tử 
  • Biên bản cuộc họp hội đồng đầu tiên
  • Con dấu của văn phòng chi nhánh
  • Lệ phí bắt buộc và chi phí dịch vụ
 

Đại diện địa phương (giám đốc chỉ định) tạm thời trong vòng 2 tháng

Lưu ý:

  •  Cần phải có 1 khoản tạm ứng để đảm bảo duy trì dịch vụ Giám đốc chỉ định
  •  Trường hợp ngừng sử dụng dịch vụ, tiền tạm ứng sẽ được hoàn lại sau khi trừ đi các khoản chi phí phát sinh (nếu có)
 

Đơn xin Giấy phép làm việc (EP) của một ứng viên

 

Địa chỉ công ty (Registered Address) trong vòng 1 năm

 

 Những dịch vụ kèm theo khác

  Giấy bảo lãnh chồng/ vợ

 Giấy bảo lãnh con cái (mỗi đứa>

 

Quy trình gói dịch vụ như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu thành lập cty tại Singapore đến email: Tony.Ho@globallinks.asia hoặc gọi 0938 531 588 để được tư vấn trực tiếp

Bước 2: Báo phí và Thanh toán

Global Links Asia sẽ gửi email thông tin chi tiết về thành lập công ty tại Singapore và các khoản phí liên quan. Qúy doanh nghiệp cũng có thể đến văn phòng Global Links Asia để trao đổi. Sau khi hai bên đồng ý với các điều khoản, quý doanh nghiệp sẽ tiến hành thanh toán chi phí thành lập công ty. Hướng dẫn thanh toán sẽ được gửi chi tiết qua email.

Bước 3: Cung cấp thông tin

Sau khi nhận được thanh toán, Global Links Asia sẽ gửi quý doanh nghiệp form thông tin và hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ thành lập chi nhánh. Thông tin cần cung cấp bao gồm:

-      Tên chi nhanh sẽ trùng với tên công ty mẹ

-      Vốn điều lệ

-      Thông tin cơ cấu chi nhánh

Bước 4: Chuẩn bị và điền đơn xin Employment Pass

Global Links Asia sẽ hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị đơn xin Employment Pass

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh

Dựa vào thông tin anh/chị cung cấp, Global Links Asia sẽ tiến hành nộp đơn thành lập chi nhánh với cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Singapore- Accounting and Corporate Regulatory Authority of Singapore (ACRA)

Bước 6: Nhận Giấy phép chi nhánh

Khoảng trong vòng 1-2 tuần, chi nhánh sẽ được đăng ký thành công. Global Links Asia sẽ gửi các hồ sơ liên quan cho doanh nghiệp

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng ký chi nhánh với ACRA, Global Links Asia sẽ tiếp tục hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng. Chủ tài khoản sẽ phải sang Singapore để phỏng vấn với ngân hàng (có thể đi về trong ngày)

Khoảng 3-4 tuần sẽ có tài khoản ngân hàng, sau đó quý doanh nghiệp sẽ chuyển số vốn đã đăng ký vào tài khoản.

Bước 8: Nộp đơn cấp Employment Pass

Sau khi quý doanh nghiệp hoàn thành việc góp vốn vào công ty, Global Links Asia gửi hồ sơ xin Employment Pass đến Sở Nhân Lực Singapore (Ministry of Manpower)

Bước 9: Nhận Employment Pass

Ứng viên sẽ cần phải qua Singapore gặp cơ quan thẩm quyền để được xét duyệt Employment Pass. Global Links sẽ hỗ trợ đặt hẹn, và nếu cần sẽ cử 1 nhân lực qua Singapore để hỗ trợ.

Bước 10: Nhận Employment Pass và sang Singapore làm việc

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với việc đăng ký văn phòng chi nhánh

Đối với công ty mẹ

  •  1 bản sao công chứng giấy thành lập doanh nghiệp hay đăng ký kinh doanh ở nước thành lập hay bản gốc hay 1 giấy tờ khác có giá trị tương đương và phải được chứng nhận của cơ quan đăng ký.
  •  1 bản sao công chứng về đặc quyền, quy chế công ty hay bản ghi nhớ và điều khoản hay những văn kiện thành lập khác hay những hạn chế và phải được chứng nhận của cơ quan đăng ký.
  •  1 bản sao công chứng thông tin chi tiết của công ty mẹ hiện tại, bao gồm danh sách các giám đốc và chuyên viên, i.e. số passport, địa chỉ cư trú, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, thời gian được bổ nhiệm làm giám đốc ở công ty nước ngoài (vui lòng cung cấp các bản sao y của bản sao công chứng các passport của giám đốc)
  •  Danh sách bao gồm các giám đốc cư trú ở Singapore là thành viên của ban giám đốc địa phương, 1 bản ghi nhớ chính xác được thực hiện bởi/ đại diện của công ty nước ngoài trình bày về quyền hành của các giám đốc địa phương.
  •  1 bản ghi nhớ về chức vụ và quyền hành của người được ủy quyền đại diện có dấu mộc của công ty hay được bắt buột đại diện công ty thực hiện, trình bày về tên và địa chỉ của 2 đại lý địa phương được ủy quyền để phê duyệt quy trình dịch vụ làm đại diện hay bất cứ những thông báo nào phục vụ cho công ty. Bản ghi nhớ về chức vụ và quyền hành của người được ủy quyền đại diện phải được hoàn tất cùng với 1 bản tuyên thệ trước pháp luật có dấu mộc công ty (đối với các nước thịnh vượng chung) hay bản kê khai (đối với các nước không thịnh vượng chung)

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với đơn xin giấy phép làm việc

  •  Hoàn tất mẫu Đơn xin Giấy phép làm việc (EP)
  •  Bản sao passport
  •  1 hình thẻ được chụp gần nhất, kích thước tương đương ảnh passport
  •  Bản sao các chứng chỉ giáo dục (trên THPT)
  •  Bản sao sơ yếu lý lịch
  •  Những bản sao giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, thư giới thiệu… nếu có
  •  Hợp đồng lao đồng với công ty có địa chỉ ở Singapore
  •  1 bản tóm tắt dài 1-2 trang bao gồm: a) bản mô tả chi tiết công việc của ứng viên; b) bản mô tả chi tiết hoạt động và/ hay sản phẩm của công ty

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với giấy phép bảo lãnh chồng/ vợ

  •  Hoàn tất mẫu đơn DP
  •  Bản sao passport
  •  1 hình thẻ được chụp gần nhất, kích thước tương đương trong passport
  •  Bản sao giấy đăng ký kết hôn
  •  Bằng cấp giáo dục
  •  Thông tin về tiền lương trong khoảng thời gian gần nhất, nếu có

Những loại giấy tờ bắt buộc đối với giấy phép bảo lãnh con cái

  •  Hoàn tất mẫu đơn DP
  •  Bản sao passport
  •  1 hình thẻ được chụp gần nhất, kích thước tương đương trong passport
  •  Bản sao giấy khai sinh có cả tên ba và mẹ
  •  Thông tin đăng ký trường học ở Singapore

Lưu ý :

  •  Tất cả giấy tờ đều bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc được dịch chính thức sang tiếng Anh;
  •  Tất cả các bản sao đều phải được chứng thực bởi 1 cơ quan có thẩm quyền hay đính kèm bản gốc để đối chiếu;
  •  Bộ phận quản lý có thể yêu cầu thêm các thông tin khác nếu cần thiết.

Đặc điểm của một chi nhánh

  •  Tên chi nhánh phải trùng với tên công ty mẹ.
  •  Được xem như là một phần mở rộng của công ty mẹ ở nước ngoài.
  •  Không phải là 1 pháp nhân độc lập tách khỏi công ty mẹ.
  •  Cần có ít nhất 1 đại diện địa phương - có thể là công dân Singapore hoặc cá nhân có thị thực làm việc tại Singapore
  •  Vai trò của các đại diện là để hỗ trợ các hoạt động và quản lý văn phòng chi nhánh.
  •  Công ty mẹ ở nước ngoài chịu trách nhiệm về hoạt động, thiệt hại và các khoản nợ của văn phòng chi nhánh.
  •  Phải có một địa chỉ đăng ký văn phòng tại Singapore

Những yêu cầu về việc đăng ký chi nhánh ở Singapore

  •  Có 1 cổ đông
  •  Chỉ định ít nhất 1 đại diện địa phương đại diện cho chi nhánh tại Singapore. Đại lý có thể là cư dân hay không cư trú (Trong trường hợp không cư trú thì cần phải có thị thực làm việc)
  •  Tên công ty phải giống tên công ty mẹ
  •  Quy định giá trị tối thiểu của 1 cổ phiếu (ví dụ: S$ 1)
  •  Có địa chỉ văn phòng ở địa phương

Thời gian thành lập 1 văn phòng chi nhánh

Việc thành lập 1 văn phòng chi nhánh ở Singapore có thể hoàn tất trong vòng 1 vài giờ nếu cả quá trình được điện tử hóa. Tuy nhiên, nhìn chung cả quá trình cũng có thể tốn từ 1 này đến vài ngày phụ thuộc vào các nguyên nhân sau:

  •  Đăng ký tên: tên của chi nhánh phải được đăng ký trước khi thành lập. Nếu tên đăng ký được thông qua, quá trình này có thể hoàn tất trong vòng 1 tiếng. Tuy nhiên, nếu tên đăng ký bị trùng với các tên đã có hoặc nó có chứa những từ ngữ nhạy cảm và bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra lại, quá trình này có thể bị hoãn vài ngày hoặc vài tuần.
  •  Ký những giấy tờ cần thiết: Việc này sẽ khá nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn đang ở Singapore. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống ở nước ngoài, thì phải mất khoảng vài ngày để ký và gửi những giấy tờ này.

Thời gian xử lý Đơn xin Giấy phép làm việc (EP)

Trường hợp điền đơn xin giấy phép làm việc điện tử, phải mất khoảng 1-10 ngày làm việc để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền. . Thời gian này có thể kéo dài hơn trong mùa cao điểm hoặc các sở kinh tế yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Trường hợp điền đơn xin giấy phép làm việc viết tay, phải mất khoảng 3-6 tuần để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền. Thời gian này có thể kéo dài hơn trong mùa cao điểm hoặc các sở kinh tế yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Để được tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Singapore, tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore, vui lòng liên hệ:

Hotline: (+84) 0938531588

Email: Tony.Ho@globallinks.asia

 

Read 8462 times
Global Links Asia

Support to Incorporate companies in Singapore, ...

Viet Nam office: 151 Dao Duy Anh St., Phu Nhuan dist., Ho Chi Minh city, Viet Nam

Singapore office: 316 Tanglin Road, Block 316, Singapore

Hotline: (+84) 0938531588   (+65) 83551210   

Website: www.globallinks.asia
Login to post comments

thanh-lap-cong-ty-tai-hong-kong

Newsletter

Make sure you don't miss new tax & accounting regulations in Vietnam by joining our newsletter program.

Connect with us

We're on Social Networks. Follow us & get in touch.